Tường thuật sự việc xảy ra với Giáo dân Phú Yên và Song Ngọc ngày 28-5-2017

Nguồn Fb

Người Phú Yên

BÁO BÁO BÀ CON HÃY HỖ TRỞ CHO GIÁO HỌ VĂN THAI THUỘC GIÁO XỨ SONG NGỌC BỊ NHÀ CẦM QUYỀN BẮN SÚNG VÀO NHÀ THỜ LÚC 9h SÁNG HÔM NAY NGÀY 28/5 /2017
BỌN CHÚNG XẢ SÚNG LIÊN TỤC XẢ VÀO NHÀ THỜ CHÚNG XÔNG VÀO NHÀ THỜ ĐÁNH ĐẬP NGƯỜI DÂN
MỘT TÊN CẢNH SÁT NÓI TAO BẮN CHO CÔNG GIÁO BÂY CHẾT
MỘT BẠN TRẺ Ở GIÁO XỨ PHÚ YÊN ĐANG BỊ CHÚNG BẮT
CHÚNG TÔI CỰC LỰC LÊN ÁN PHẢN ĐỐI HÀNH ĐỘNG CỦA CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM

Image may contain: one or more people and outdoor

Đây là hình ảnh nó xả súng vào nhà thờ văn thai thuộc Giáo Xứ Song Ngọc .hiện tại chính quyền đang bắt một bạn trẻ ở giáo xứ phú yên

Image may contain: outdoor
Image may contain: one or more people
Image may contain: outdoor

SOS
Tất cả bà con giáo xứ Phú Yên đến UBND xã Sơn Hải đón người !
Theo thông tin được biết khoảng 10h sáng nay, chị Nguyễn Thị Trà, 1 giáo lý viên của Giáo Xứ đã bị an ninh xã Sơn Hải bắt cóc và giờ vẫn đang bị giam giữ.

SOS – SÁNG NAY CHÍNH QUYỀN HUYỆN QUỲNH LƯU, CHÍNH QUYỀN XÃ SƠN HẢI TẬP DUYỆT QUÂN SỰ ĐỨNG TRÊN CẦU VÀ DƯỚI CHÂN CẦU QUỲNH THỌ BẮN ĐẠN VÀO HƯỚNG GIÁO HỌ VĂN THAI GIÁO XỨ SONG NGỌC. TÌNH CỜ FB TRÀ MY MY ĐI QUA ĐÓ THÌ BỊ CHÍNH QUYỀN XÃ SƠN HẢI BẮT CÓC ĐƯA VỀ UBND XÃ SƠN HẢI. RỒI CA HUYỆN QUỲNH LƯU GỌI ĐIỆN CHO HĐMV GIÁO XỨ PHÚ YÊN SANG ĐEM FB TRÀ MY MY SANG VỀ. THÌ NGƯỜI GIÁO XỨ PHÚ YÊN SANG TỚI UBND XÃ SƠN HẢI THÌ BỊ CÔN ĐỒ DÙNG GẬY GỘC, TÍP SẮT, DAO ĐÀN ÁP ĐÁNH ĐẬP THẲNG TAY VÀ MÁU ĐÃ ĐỔ.

Image may contain: 4 people, text
Image may contain: 1 person, closeup

 

SOS
PHÓ CÔNG AN HUYỆN QUỲNH LƯU BẢO NGƯỜI DÂN PHÚ YÊN SANG XÃ SƠN HẢI ĐÓN NGƯỜI LÀ FACEBOOK TRÀ MYMY THÌ KHI NGƯỜI DÂN ĐI ĐÓN NGƯỜI BỊ CHÍNH QUYỀN ĐÀN ÁP ĐÁNH ĐẬP MỘT CÁCH DÃ MAN

TƯỜNG THUẬT CỦA CHỊ NGUYỄN THỊ TRÀ: TÔI BỊ ĐÁNH ĐẬP TÀN NHẪN VÀ NHỤC MẠ

Sáng nay ngày 28 tháng 5, khoảng 10 giờ, lúc tôi đi ngang qua cầu Sơn Hải , vô tình thấy có nhóm người rất đông đứng dưới cầu , bao gồm công an, phụ nữ và đàn ông hò hét chửi bới và đánh đập 1 người phụ nữ thuộc giáo xứ Song Ngọc. Thấy vậy tôi liền đứng lại xem, xem khoảng chừng 2 phút thì có một người đàn ông hét lên và cầm đá ném tôi.

Tôi hoảng sợ chạy đi, lúc đó cả một đám người vừa đuổi theo vừa ném đá. Chạy liệt sức nên tôi đã né vào một quán cà phê và vào nhà vệ sinh lánh đi.
Nhóm người đó ùa vào chửi bới, đập cửa, ném đá và ném chai thủy tinh vào. Chai thủy tinh trúng phải đầu tôi, nhưng vì có mũ bảo hiểm nên không sao. Khi phá được cửa , họ xông vào lôi tôi ra công an, đàn ông và phụ nữ lao vào đánh tôi tới tấp và bắt tôi cởi áo ra để lục soát và thu của tôi 3 chiếc điện thoại.

Khi thỏa mãn cơn hành hung thì công an xã Sơn Hải chở tôi tới quán cà phê Mê Trang, bảo tôi mở mật khẩu điện thoại để kiểm tra, và bắt tôi phải chửi bới, nhiếc mắng Cha Nam với Cha Thục rồi mới thả tôi ra. Nhưng tôi không nói gì cả. Vừa ra khỏi quán, dân tập trung lại đánh tôi tiếp. Rồi họ lại chở tôi tới nhà máy làm đá, dân cùng một số công an mặc sắc phục tiếp tục đánh tôi, nắm tóc, xé áo, đấm vào ngực và lôi tôi từ trên xe máy xuống. Lần này họ bảo về UBND xã Sơn Hải làm việc, tới cổng thì lại có một đám người lao vào vừa đánh vừa chửi bới. Họ dẫn tôi vào phòng làm việc, cùng lúc đó công an xã, công an huyện cùng vào chất vấn, dọa nạt tôi và bắt lập biên bản.

Vì có rất nhiều cuộc gọi từ người thân và gia đình gọi tới, nên tôi đề nghị họ trả điện thoại cho tôi. Nghe nói tôi đang bị giữ ở Ủy ban xã nên bà con trong xứ Phú Yên sang đòi người, muốn cứu tôi ra khỏi hang cọp, nên họ đã thả tôi ra và cho về. Đang lúc đòi thả người thì đám người phụ nữ cũng như thanh niên dân Sơn Hải dùng dùi cui, đánh đập giáo dân xứ Phú Yên đến đổ máu. Họ đánh người không thương tiếc, họ đánh đập dã man, bất kể người già hay trẻ, đàn ông hay đàn bà, trai gái đều bị đánh trước mặt rất nhiều công an. Nhưng họ không hề can ngăn hay hòa giải, mà chỉ tròn mắt đứng nhìn.

Nhìn thấy ông bà, anh chị em mình máu me chảy rất nhiều phải cấp cứu tôi vừa thương, thương vì dân lành bị oan. Vừa cảm ơn vì tình yêu thương của mọi người trong xứ dành cho nhau. Cảm ơn mọi người đã quan tâm, theo dõi tình hình. Cũng xin tất cả anh chị em cầu nguyện cho những người đang phải ghánh chịu cơn đau này.

Terexa Nguyễn Thị Trà

This entry was posted in Tiếng Dân Oan, Tin Tức, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s